Mạch điện cầu thang 2 công tắc và 3 công tắc đúng tiêu chuẩn An Toàn

Sơ đồ mạch điện cầu thang 2 công tắc và 3 công tắc đúng tiêu chuẩn An Toàn.

  Mạch điện cầu thang thực chất là mạch điện tắt mở thiết bị điện ở nhiều điểm khác nhau. Mạch này ngoài dùng cho cầu thang thì có thể dùng cho hành lang dài, hoặc những thiết bị cần tắt mở ở nhiều điểm cách xa nhau. Hiểu rõ được bản chất của mạch này thì các bạn thoải mái tùy biến và áp dụng cho dự án của mình.

Mạch cầu thang 2 công tắc 1 đèn:

Mach-dien-cau-thang
Mạch điện cầu thang 2 công tắc 1 đèn

hình trên là 2 cách lắp mạch điện cầu thang sử dụng 2 công tắc và 1 thiết bị đèn chiếu sáng, hoặc thiết bị khác “Công tắc các bạn nên sử dụng công tắc Panasonic nhé “. Chung quy 2 cách trên bản chất là giống nhau, nhưng tùy vào trường hợp để lắp nhằm tiết kiệm đường dây dẫn. Trước khi lắp nên vạch ra cho mình đường dây chuẩn nhất, để dễ dàng khâu lắp đặt, và lắp chuẩn xác, không gây ra lỗi, tránh chập cháy, vì mạch này rất dễ gây nhầm lẫn đường dây.

Mạch điện cầu thang 3 điểm tắt mở

mach-dien-cau-thang-3-cong-tac

Với mạch này, ngoài 2 công tắc đảo chiều, chúng ta cần thêm 1 công tắc trung gian 4 điểmSơ đồ mạch được thể hiện rõ và chi tiết từng điểm đấu, các bạn chỉ việc đấu đúng mạch sẽ thành công. Pha A và Pha B là một pha nóng và một pha trung tính, vị trí đèn các bạn có thể dịch chuyển trong đoạn từ đầu Pha A đến Pha B, tùy vị trí thích hợp và tiết kiệm dây dẫn nhất ( dây dẫn càng ngắn càng tốt nhé)

Trên là những cách lắp mạch điện cầu thang đúng tiêu chuẩn, các thoải mái sử dụng một cách linh hoạt khi đã hiểu rõ bản chất của sơ đồ và luôn không được chủ quan nhé, vì mạch này rất dễ nhầm.

Ngoài ra, các bạn chọn thiết bị điện thì hãy đầu tư sử dụng dòng Panasonic để đảm bảo an toàn điện trong gia đình, vì khoản đầu tư này rất nhỏ, không nên mua những mặt hàng kém chất trôi nổi ngoài thị trường, gây sự cố nguy hiểm cho sử dụng lâu dài sau này.

Các bạn chia sẻ, copy nhớ ghi nguồn nhé. Chúc các bạn hoàn thành lắp đặt thiết bị điện cho dự án một cách an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0798.966.958