Hướng dẫn lắp ổ cắm Panasonic, công tắc Panasonic đúng chuẩn

 Là một thiết bị đã quá quen thuộc với mọi người, công tắc ổ cắm ngày càng được thiết kế chăm chút, tỉ mỉ hơn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt có thể xảy ra những lỗi không mong muốn như: Công tắc ổ cắm bị hở, lệch, không cố định so với mặt thiết bị. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn kỹ thuật lắp đặt ổ cắm , công tắc Panasonic đúng chuẩn.

Hướng dẫn lắp ổ cắm, công tắc Panasonic

Dụng cụ: Kềm, vít dẹt, vít bake, đoạn dây điện ngắn.

Huong-dan-lap-o-cam-panasonic

Sản phẩm lựa chọn lắp thử là mặt hai thiết bị, 1 công tắc và 1 ổ cắm. Đối với đế âm, Sẽ lắp đặt khi thi công phần thô, Đế nổi thì sẽ lắp cùng lúc lắp với thiết bị.

Bước 1: Cài thiết bị vào xương của mặt công tắc ổ cắm

Huong-dan-lap-o-cam-panasonic-2

 Các hạt công tắc và ổ cắm Panasonic có cấu tạo liên kết với mặt bằng gờ móc, bước này các bạn đặt hạt thiết bị khớp với gờ của xương mặt, ấn vào nghe cái tách là gờ đã khớp và liên kết chắc chắn với xương. Bước này mọi người thường chưa gắn khớp gờ sẽ làm thiết bị không có điểm tăng cứng, không sử dụng được khi lắp vào.

Huong-dan-lap-o-cam-panasonic-3

Bước 2: kết nối dây vào hạt công tắc ổ cắm

 Bài hướng dẫn nãy chúng tôi dùng hạt công tắc cắm nhanh, để cài dây vào ổ cắm chúng ta phải sử dụng chìa khóa điện thông dụng hoặc tua vít dẹt để đẩy gờ kết nổi. Khi đẩy gờ, chúng ta nên cẩn thận, không sử dụng tua vít to hơn kích cỡ lỗ, tránh làm gãy gờ. Dây điện được tuốt ra với độ dài vừa đủ theo thông số trên mỗi thiết bị, cắm kết nối vào và test lại thêm 1 lần trước khi chuyển sang bước khác.

 Trên hạt thiết bị có ký hiệu “L” dây nóng và “N” dây trung tính, chúng ta đấu đúng theo ký hiệu.

Huong-dan-lap-o-cam-panasonic-4

Huong-dan-lap-o-cam-panasonic-5

Bước 3: gắn xương mặt vào đế

Huong-dan-lap-o-cam-panasonic-6

Bước này chúng ta siết 2 vít chéo nhau theo 2 góc, vừa siết vừa kiểm tra độ đều của xương mặt thiết bị với đế, đảm bảo bằng khít. Lực siết vừa chặt, không siết quá tay gây hỏng thiết bị.

Bước 4: Lắp mặt công tắc ổ cắm

Huong-dan-lap-o-cam-panasonic-8

Mặt công tắc ổ cắm được gắn khít vào xương khớp với gờ xương. Sau khi lắp xong, chúng ta kiểm tra lại xung quanh xem có bị lệch, hay hở do kê phải hạt bụi..

Bước 5: Test lại thiết bị

 Đối với công tắc, chúng ta có thể test dễ dàng bằng cách tắt bật khi đã kết nối với đèn chiếu sáng. Đối với ổ cắm Panasonic có màn che, chúng ta cần sử dụng một phích cắm, cắm vào 3/4 và sử dụng bút thử điện để test ( Chúng ta sử dụng phích cắm bởi vì cơ chế của ổ cắm Panasonic có màn che phải có tác động lực cân bằng từ 2 lỗ khi đó màn che mới mở ra, tác động 1 phía sẽ không thể test được)

Huong-dan-lap-o-cam-panasonic-9

 Trên là bài viết hướng dẫn lắp ổ cắm Panasonic, công tắc Panasonic, Chúc các bạn lắp đặt thành công.

Nguồn tác giả: Kho Phân Phối Thiết Bị Điện Panasonic

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *