Công tắc 3 cực là gì? hướng dẫn lắp đặt đúng tiêu chuẩn

Công tắc 3 cực là gì? hướng dẫn lắp đặt đúng tiêu chuẩn

Cong-tac-3-cuc-panasonic

 Để phục vụ đầy đủ nhu cầu bật tắt điện trong sản xuất hay sinh hoạt, thì công tắc cần phải có nhiều chủng loại, nhiều chức năng khác nhau để đáp ứng được, tạo thoái mái, tiện nghi nhất cho người sử dụng. Vậy, công tắc 3 cực là gì ? Cách lắp đặt nó như thế nào ?

Công tắc 3 cực

 Công tắc 3 cực chính là công tắc 2 chiều, cũng có người gọi là công tắc đảo chiều. Thường được sử dụng để lắp 2 điểm bật tắt cho 1 thiết bị điện, ví dụ như đèn cầu thang, đèn cho hành lang dài, hoặc là bất cứ vị trí nào bạn muốn bật tắt thuận tiện nhất cho sinh hoạt hằng ngày.

Cong-tac-3-cuc-panasonic

 Công tắc này hữu dụng đấy chứ, nó giảm thời gian, giảm khoảng cách bật tắt điện, tiết kiệm được điện năng. Rất hữu ích, vậy lắp như thế nào cho đúng, cho an toàn.

Lắp công tắc 3 cực đúng tiêu chuẩn

  Công đoạn tưởng như đơn giản nhưng phải hết sức cẩn thận nhé, rất dễ đấu nhầm dây. Sau đây là sơ đồ lắp công tắc đảo chiều.

Mạch điện cầu thang 2 công tắc 1 đèn

 Hệ gồm 2 công tắc và 1 thiết bị điện ( có thể 1 nhóm thiết bị nhé) . Sơ đồ được lắp chuẩn xác như hình và chuẩn xác ký hiệu trên hạt công tắc. Trên công tắc có ký hiệu điểm “Com” nó chính là điểm vào của nguồn điện, trên sơ đồ ký hiệu là “L”.

Ngoài ra, các bạn muốn lắp thêm nhiều hơn 2 điểm bật tắt cho 1 thiết bị, thì có thể tham khảo bài viết lắp công tắc cầu thang 3 điểm và cần sử dụng thêm một hạt công tắc trung gian.

mach-dien-cau-thang-3-cong-tac

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất công tắc, nhưng công tắc Panasonic vần là thiết bị dẫn đầu về chất lượng, sử dụng nhựa chống cháy Urea Resin, tiếp điểm hợp kim đồng dày, chất lượng cao, không phát sinh nhiệt. Các bạn có thể tham khảo công tắc ổ cắm Panasonic, và liên hệ chúng tôi để mua hàng với giá tốt nhất kèm chính sách bảo hành chính hãng nhé.

Các bạn có thể tham khảo tốp 5 công tắc cơ bản tốt nhất hiện nay 

One thought on “Công tắc 3 cực là gì? hướng dẫn lắp đặt đúng tiêu chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0798.966.958